tin tức

Hội Khuyến học huyện tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Hội Khuyến học huyện tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 13/7, Hội Khuyến học huyện đã tổ chức sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2023, cũng như phát động phong trào thi đua “Tháng Tám khuyến học”. Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Đinh Văn Phụng, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Lê Viết Bình, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lương Thị Hồng Thúy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện Lãnh đạo một số Hội đoàn thể của huyện, Ban Giám hiệu các trường THPT và Chủ tịch Hội khuyến học của 21 xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện đã tiếp tục được phát triển mạnh mẽ. Từ đầu năm đến nay, đã thành lập thêm 17 ban khuyến học trong các cơ quan, đơn vị; có hơn 200 hội viên mới gia nhập; các cấp Hội đã vận động thành công xây dựng quỹ khuyến học, với số tiền đã vượt 1,2 tỷ đồng, làm tăng tổng số nguồn quỹ khuyến học do các cấp, các ngành quản lý đến thời điểm hiện tại lên trên 10 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp hội khuyến học đã tổ chức khen thưởng cho 6.394 lượt học sinh giỏi và thầy, cô giáo, với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng. Ngoài ra, cũng đã vận động được các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tặng 113 suất quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị lên đến 80 triệu đồng.

Trong 6 tháng cuối năm 2023, Hội Khuyến học các cấp sẽ tiếp tục tập trung vào công tác tuyên truyền, triển khai phong trào thi đua “Tháng Tám khuyến học”; đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tôn vinh các dòng họ học tập tiêu biểu giai đoạn 2014-2023; hỗ trợ chặt chẽ với ngành Giáo dục trong việc đẩy mạnh các phong trào thi đua tại các trường học, và kêu gọi các cơ quan, đơn vị tham gia động viên, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất phục vụ năm học mới 2023-2024. Đồng thời, tăng cường chất lượng hoạt động của các chi hội, ban khuyến học, trung tâm học tập cộng đồng./.

Được gắn thẻ , , , , ,