tin tức

Đồng Tháp phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Sáng 2/10, Sở GD&ĐT và Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Tham dự tại lễ phát động có ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Lê Văn Thuận, Chủ tịch Hội Khuyến học; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo hội khuyến học các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là Hội khuyến học các cấp đã đồng hành với ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh trong thời gian qua.

Đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức về lợi ích của công nghệ thông tin, của chuyển đổi số trong học tập và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”, lãnh đạo ngành giáo dục đề nghị các đơn vị cơ sở giáo dục, các ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng xã hội tỉnh tích cực truyền thông bằng nhiều hình thức để lan tỏa phong trào giúp mọi người hình thành thói quen xây dựng năng lực tự học ở mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, chuyển đổi số, muốn thành công đầu tiên cần chuyển đổi nhận thức, trước hết là nhận thức của người đứng đầu đơn vị, vì thế lãnh đạo ngành mong muốn các cán bộ công chức, viên chức cần gương mẫu đi đầu trong công tác hưởng ứng phong trào gắn với vai trò của mình tại đơn vị.

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, em Thái Thanh Vy, đại diện cho học sinh Đồng Tháp chia sẻ: “Tri thức là một vùng sa mạc mênh mông, vô hạn, trong khi sự hiểu biết của con người là hữu hạn.

Bởi thể chúng ta phải học: khi còn trẻ, lúc về già, việc học tập là suốt đời; học ở thầy cô, ở bạn bè hay trong cuộc sống, nhưng tiên quyết là phải tự học, chỉ có thể mới cập nhật những tri thức mới mẻ ẩn sâu trong vùng sa mạc bao la kia”.

Với mong muốn tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Dịp này, thư viện tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng cho thư viện trường THPT Tháp Mười tủ sách với chủ đề: Quê hương đất nước, lịch sử, văn hóa và nghệ thuật.

Hệ thống Hội Khuyến học Tỉnh Đồng Tháp đã không ngừng phát triển, hiện có khoảng 98% tổ Nhân dân tự quản trên địa bàn tỉnh thực hiện lồng ghép công tác khuyến học, khuyến tài, qua đó vận động hơn 245 tỷ đồng hỗ trợ học bổng, quà cho trên 475 ngàn lượt và nhận đỡ đầu thường xuyên cho 870 lượt học sinh, sinh viên. Đến nay, toàn tỉnh có 370.290 hộ đạt Gia đình học tập, 850 Dòng họ học tập, 684 Cộng đồng học tập, 824 Đơn vị học tập.

https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/dong-thap-phat-dong-tuan-le-huong-ung-hoc-tap-suot-doi-nam-2023-102048.html

Được gắn thẻ , , ,