Du Học

PJCAD: Trường Cao đẳng Nghệ Thuật & Thiết Kế PJ

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN CAO ĐẲNG NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

(Diploma in Graphic Design)

1. Thời gian học: 3 năm (06 học kỳ)

2. Thực tập: Học kỳ 6

3. Cơ hội nghề nghiệp:

• Sáng tạo brochures và quảng cáo phục vụ các chiến lược tiếp thị

• Chế tác logo cho các sản phẩm và các tập đoàn doanh nghiệp

• Tham gia thiết kế hình ảnh cho ấn phẩm báo chí và website

• Tham gia vào một số khâu trong quy trình sản xuất truyền hình và phim ảnh

• Các ngành nghề khác: Art Director, Creative Director, Copywriter, Design Educator, Packaging Designer, Photographer, Illustrator…

4. Kiểm tra:

• 60%: bài tập trên lớp (khảo sát, phân tích tình huống, dự án, ..)

• 40%: bài thi viết cuối mỗi học kỳ

5. Khả năng học liên thông:

• • Vào thẳng Năm 3 (Học kỳ 5) của Học viện Thiết kế Quốc gia thuộc Đại học Công nghệ Swinburne Úc để lấy bằng Cử nhân Thiết kế Đồ họa

• Được miễn một số môn trong chương trình học Năm 1 và Năm 2 để theo học Trường Đại học Waikato New Zealand để lấy bằng cử nhân chuyên ngành Thiết kế Đồ họa.

• Ngoài ra còn có rất nhiều trường đại học khác của Anh Quốc

6. Học phí toàn khóa: 14.800 USD

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

NĂM
HỌC KỲ
NĂM 1

Học kỳ 1

Vẽ căn bản
Lý thuyết 3D
Lý thuyết & Thực hành Thiết kế
Tiếng Anh chuyên ngành Truyền thông

 

Học kỳ 2

Lịch sử Nghệ thuật và Thiết kế
Vẽ studio
Ứng dụng kỹ thuật số trong Thiết kế
Nhập môn Nhiếp ảnh
Lý thuyết Tư duy sáng tạo
Nhập môn Minh họa
NĂM 2

Học kỳ 3

Truyền thông trực giác 1
Nghệ thuật trình bày bản in 1
Nhiếp ảnh
Đồ họa máy tính 1
Lịch sử Thiết kế Đồ họa

 

Học kỳ 4

Truyền thông Trực giác 2
Minh họa
Nghệ thuật trình bày bản in 2
Thiết kế mẫu mã bao bì 2
Đồ họa máy tính 2

NĂM 3

 

Học kỳ 5

Thiết kế Đồ họa
Thiêt kế Quảng cáo
Tiếp thị
Thực hành chuyên môn
Lập chương trình sắp xếp việc làm

 

 

Học kỳ 6

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP

Giới thiệu

Trường PJ College of Art and Design, còn được gọi là PJCAD, là một trường cao đẳng tập trung vào ngành thiết kế và là một phần của một trong những tập đoàn giáo dục tư lớn nhất ở Malaysia, Đại học và Cao đẳng Quốc tế INTI. Đây là một trong những viện đào tạo nghệ thuật và thiết kế có uy tín nhất, đã sản sinh ra hàng nghìn sinh viên tài năng suốt nhiều năm qua.

Trường chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật và thiết kế, nơi đã hợp tác với nhiều chuyên gia trong ngành, mang lại những khóa học có liên quan và sẵn sàng cho ngành công nghiệp cho học sinh từ cả nước và quốc tế.

Triết lý cơ bản của hệ thống giáo dục được cung cấp bởi PJCAD nằm trong 3Es của nghệ thuật và thiết kế. Ý tưởng này là tiếp xúc, khám phá và thử nghiệm. Sinh viên tại PJCAD luôn được khích lệ và hướng dẫn để tư duy sáng tạo và đột phá trong việc phát triển tiềm năng của bản thân trong lĩnh vực mình quan tâm.

Giao tiếp là một yếu tố quan trọng trong các khóa học được cung cấp tại PJCAD, nơi sinh viên được gọi để thể hiện bản thân theo cách riêng của mình và dựa trên mô hình giáo dục châu Âu được thực hành tại PJCAD. Sinh viên được giáo dục từ các khái niệm cơ bản về thiết kế cho đến các giai đoạn thực hành thông qua phương pháp thực hành sát thực.

PJCAD chủ yếu cung cấp các chương trình diploma, nơi sinh viên có thể tiếp tục học tập tại nhiều trường đại học đối tác trên toàn thế giới liên kết với PJCAD. Các khóa học tại đây kéo dài trong vòng 3 năm và sinh viên sẽ phải tham gia vào chương trình thực tập công nghiệp bắt buộc kéo dài 3 tháng.

Điều này đảm bảo rằng sinh viên có nhận thức và tiếp xúc với thực tế ngành công nghiệp, giúp họ có cơ hội tốt hơn sau khi tốt nghiệp. Chính qua việc tích hợp và hợp tác với các đối tác trong ngành công nghiệp như vậy mà các khóa học tại PJCAD trở nên độc đáo và có giá trị đối với các tốt nghiệp.

Các khóa học được cung cấp tại PJCAD bao gồm Diploma Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đa phương tiện Tương tác & Hoạt hình, và Thiết kế Thời trang. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đăng ký vào các khóa học trong lĩnh vực Công nghệ Thời trang, Thiết kế Công nghiệp cũng như Quản trị và Đổi mới Thiết kế.

Sau khi hoàn thành các khóa học Diploma tại PJCAD, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận và được ưu tiên để hoàn thành bậc đại học tại các trường đại học uy tín như Đại học Công nghệ Swinburne, Đại học Công nghệ Curtin, Đại học Tasmania, Trường Thiết kế Wanganui, Đại học Northumbria, Đại học Wolverhampton, Đại học Teesside, Đại học Birmingham City và những trường khác.

Các cựu sinh viên và sinh viên của PJCAD đã tích cực tham gia vào nhiều chương trình nghệ thuật và thiết kế cũng như các cuộc thi khác nhau trong khu vực và trong số họ có Ng Xia Huey, người vừa giành giải nhì trong cuộc thi Nando’s Peri-fy Your Arts năm 2012.

Ngoài ra, Primus Nair cũng là một cựu sinh viên từng giành giải 4As Young Creative Award năm 2005 và được đánh giá là một trong những tài năng sáng tạo trẻ nóng bỏng nhất của Malaysia, hiện đang là một trong những nhà viết bài quảng cáo hàng đầu trong ngành. Một cựu sinh viên khác, Lars Huners, cũng đạt được nhiều thành công sau khi nhận giải thưởng cho các thiết kế của mình từ Hội Nội thất Sư Malaysia (MSID).

https://vcg.edu.vn/truong-cao-dang-nghe-thuat-thiet-ke-pj-pjcad/

Được gắn thẻ , , , ,