tin tức

Nhiều GV mầm non cốt cán các địa phương “choáng ngợp” về Trường MN Lý Thái Tổ 2

Sáng nay (26/10/2023), gần 300 đại biểu từ 63 tỉnh thành cả nước tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng cán bộ quản lý cốt cán Mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã đến tham quan không gian, cảnh quan và các lớp học của Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 (Cầu Giấy, Hà Nội).

Đoàn đại biểu đến từ một số tỉnh phía Nam như Đắk Nông, Khánh Hoà... chụp ảnh lưu niệm.
Đoàn đại biểu đến từ một số tỉnh phía Nam như Đắk Nông, Khánh Hoà… chụp ảnh lưu niệm.

Lần đầu tiên được ra Hà Nội để tham gia chương trình tập huấn của Bộ Giáo dục, và được đi tham quan tại Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2, cô giáo Trịnh Thị Niệm An (Hiệu trưởng Trường Mầm non Ninh An, Ninh Hoà, Khánh Hoà) không khỏi bất ngờ về quy mô, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.

Cô Trịnh Thị Niệm An xúc cháo cho bé ăn sáng. (Ảnh: Mạnh Đoàn)
Cô Trịnh Thị Niệm An xúc cháo cho bé ăn sáng. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

“Tôi được Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hoà chỉ đạo ra ngoài Hà Nội tham gia chương trình tập huấn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau ba buổi tập huấn và hội thảo, đến hôm nay, tôi và mọi người được đến tham quan Trường Mầm non Lý Thái Tổ, tôi cảm thấy nơi đây là ngôi trường hiện đại, tiếp cận công nghệ, phương pháp giảng dạy mới của các nước tiên tiến.

Bên cạnh đó, môi trường khuôn viên của nhà trường rất xanh – sạch – đẹp và thân thiện. Cách trang trí của nhà trường rất sáng tạo và có sự đầu tư lớn. Tôi rất ngưỡng mộ môi trường này và khi về, tôi sẽ đầu tư cho trường mình”, cô An chia sẻ.

Cô Trần Thị Tươi (Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Mai, Đắk Song, Đắk Nông) chia sẻ, nơi cô quản lý thuộc vùng III – vùng đặc biệt khó khăn của địa phương, nên khi đến Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2, cô Tươi không khỏi sự choáng ngợp về nơi đây.

“Hà Nội đã thực hiện chương trình đổi mới, còn trong huyện tôi đang thực hiện thí điểm. Vì vậy, tôi thấy việc bố trí sắp xếp ở đây rất phù hợp với chương trình mới hiện nay. Tôi đã được trải nghiệm và khám phá môi trường ở đây.

Tôi cũng thấy số lượng giáo viên/trẻ rất cao, lớp nào cũng có 3 giáo viên/20 trẻ hoặc 3 giáo viên/14 trẻ. Trong khi đó, tại trường của tôi, có lớp, một giáo viên phải quản lý hơn 30 trẻ”, cô Tươi chia sẻ.

Các đại biểu tham quan không gian các lớp học.
Các đại biểu tham quan không gian các lớp học.

Cô Lê Thị Diệu Thuỷ (Trưởng đoàn đại biểu – chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng) chia sẻ, cô rất ấn tượng về cách đặt tên của nhà trường bởi tên Lý Thái Tổ hướng về cội nguồn, trong khi đó nhiều trường khác thường thích đặt tên quốc tế. Tiếp đến, không gian nơi đây rất thoáng mát, sạch sẽ, cách trang trí không gian lớp học rất thân thiện với các trẻ, kỹ năng giao tiếp của giáo viên, nhân viên rất khéo léo, phụ huynh nhẹ nhàng tinh tế.

Tại Đà Nẵng, nếu nói về trường tư thục, có 1/3 trường tư thục nhưng khó có trường nào có quy mô lớn và cây xanh tự nhiên như Trường Mầm non Lý Thái Tổ”, cô Thuỷ chia sẻ.

Trả lời câu hỏi của đại biểu về mức lương của giáo viên trong nhà trường, cô Đỗ Tuyết Nhung (giáo viên chủ nhiệm lớp nhà trẻ Jellyfish 1) thẳng thắn chia sẻ, giáo viên trong đơn vị được nhận mức lương từ 10 triệu đồng trở lên.
Trả lời câu hỏi của đại biểu về mức lương của giáo viên trong nhà trường, cô Đỗ Tuyết Nhung (giáo viên chủ nhiệm lớp nhà trẻ Jellyfish 1) thẳng thắn chia sẻ, giáo viên trong đơn vị được nhận mức lương từ 10 triệu đồng trở lên.

Sau khi tham quan Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2, gần 300 đại biểu đã đến trường Trường Mầm non Ánh Sao để tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng cán bộ quản lý cốt cán Mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 phát biểu tham luận tại Hội thảo với đề tài: “Ứng dụng công nghệ thông tin và mô hình “chuyển đổi số” trong công tác quản lý tại Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2.
Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 phát biểu tham luận tại Hội thảo với đề tài: “Ứng dụng công nghệ thông tin và mô hình “chuyển đổi số” trong công tác quản lý tại Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2.

Phát biểu tham luận tại Hội thảo, cô Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (Hiệu trưởng Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2) đã nêu về việc thực hiện “Ứng dụng công nghệ thông tin và mô hình “chuyển đổi số” trong công tác quản lý tại Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2″.

Theo đó, nhà trường đã xây dựng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu thông minh; xây dựng văn hóa số trong nhà trường; Việc phân cấp, giao quyền quản lý rõ ràng minh bạch, thích ứng, linh hoạt và phù hợp với tình hình thực tế; Tiết kiệm thời gian, kinh phí và thuận tiện hơn trong việc triển khai các nhiệm vụ: thống kê, báo cáo; Là cơ hội để giáo viên tự học, tự bồi dưỡng nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin…

Để có được những sự thành công trên, nhà trường đã tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường. Song với đó, nhà trường bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin cho đội ngũ giáo viên, nhân viên; Xây dựng hệ thống hóa, sơ đồ hóa mô hình “Chuyển đổi số” trong quản lý trường học; Phân cấp quản lý và sử dụng kho dữ liệu..

“Nhà trường áp dụng sử dụng phần mềm điện tử Kidsonline giúp thay thế phần mềm sổ liên lạc điện tử. Nó còn có các tính năng khác như điểm danh nhận diện khuôn mặt cho học sinh. Đăng ảnh, video hoạt động hàng ngày của học sinh Đăng thông báo của trường, lớp Cập nhật bảng sức khỏe, kết quả khám sức khỏe, cân nặng, chiều cao của học sinh; Quản lý câu lạc bộ ngoại khóa.

Nhờ những giải pháp kịp thời và đồng bộ của Ban giám hiệu nhà trường cùng sự cố gắng của tập thể giáo viên, nhân viên, Năm học vừa qua, nhà trường đã thực hiện tốt mô hình Ứng dụng “Chuyển đổi số” trong trường, được Phòng Giáo dục đánh giá cao về quá trình thực hiện và tổ chức.

Trình độ công nghệ thông tin của giáo viên, nhân viên được nâng cao, kết quả có hơn 40 bài giảng, video, trò chơi có chất lượng giúp trẻ phát triển cả 5 lĩnh vực cho các lứa tuổi, đặc biệt là các bài giảng về toán, chữ cái cho trẻ 5 tuổi, các video hướng dẫn hình thành các kỹ năng cơ bản cho trẻ được phụ huynh đón nhận và phản hồi tốt”, cô Thuỷ phát biểu.

Một số hình ảnh đại biểu đến tham quan trường Mầm non Lý Thái Tổ 2:

Các đại biểu đi tham quan không gian lớp học của nhà trường.
Các đại biểu đi tham quan không gian lớp học của nhà trường.
Góc giáo viên với những thông tin công khai về nội dung chương trình giảng dạy chi tiết.
Góc giáo viên với những thông tin công khai về nội dung chương trình giảng dạy chi tiết.
Các đại biểu chụp ảnh lại các mô hình.
Các đại biểu chụp ảnh lại các mô hình.

https://giaoduc.net.vn/nhieu-gv-mam-non-cot-can-cac-dia-phuong-choang-ngop-ve-truong-mn-ly-thai-to-2-post238822.gd

Được gắn thẻ , , , , , , , , ,