tin tức

Lãnh đạo Quận 6 tiếp xúc, đối thoại với Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở năm học 2022 – 2023

Ngày 27/10, Quận ủy, UBND Quận 6 tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 6 với với Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở năm học 2022 – 2023.

Tham dự có các đồng chí: Phạm Lê Minh Khang, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn; Nguyễn Đức Trung, Phó Trưởng Ban Thiếu nhi Thành Đoàn; Ma Xuân Việt, Bí thư Quận ủy Quận 6; Lê Thị Thanh Thảo, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 6; Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 6.

Hội nghị đã lắng nghe hơn 20 ý kiến đóng góp, tâm tư nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của Tổng phụ trách Đội xoay quanh các nội dung như: Giải pháp, hiến kế, mô hình sáng tạo cho công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn quận trong thời gian tới ngày càng phát triển vững mạnh; đẩy mạnh phong trào hoạt động cho thanh thiếu nhi, tăng cường tổ chức cho các em thiếu nhi về các địa chỉ đỏ; đánh giá và nhìn nhận lại vai trò của Tổng phụ trách đội; phục hồi Hội trại rèn luyện. Bên cạnh đó là chế độ tiền lương của kế toán trong trường học; tạo điều kiện thuận lợi cho phụ trách đội mới tiếp tục rèn luyện, trau dồi kỹ năng trong công tác; đầu tư nhân sự cho công tác Đội; xây dựng chế độ, chính sách cho Tổng phụ trách đội và chỉ huy đội trên địa bàn quận; vấn đề quỹ Đội; mối quan hệ giữa Tổng phụ trách Đội với các Chi đoàn; công tác chăm lo giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi; quan tâm chế độ ăn cho các em học sinh tại trường học; công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí đầu ra cho cán bộ Phụ trách công tác Đội; cần có không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trường học…

Các ý kiến, kiến nghị đóng góp các vấn đề của Tổng phụ trách Đội cũng đã được các thầy, cô Hiệu trường các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của quận tham dự giải đáp trực tiếp ngay tại hội nghị.

Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 6 Nguyễn Trường Thanh nhấn mạnh và đánh giá cao sự năng nổ, nhiệt huyết của các Tổng phụ trách Đội. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn của các anh chị Tổng phụ trách Đội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí mong muốn các Tổng phụ trách Đội tiếp tục giáo dục các em thiếu nhi, tìm hiểu và gần gũi hơn với các em, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng chí đề nghị Quận Đoàn Quận 6 đầu tư đào tạo Chỉ huy phụ trách đội để phát hiện những Chỉ huy Đội giỏi cho quận nhà, tạo cho nhà trường đạt nhiều thành tích tốt trong giáo dục các em.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 6 Lưu Hồng Uyên cho biết, hiện nay trên địa bàn quận có 29 Tổng phụ trách Đội, các trường luôn quan tâm đến việc tuyển dụng vị trí Tổng phụ trách Đội, mặc dù gặp khó khăn trong quá trình xét tuyển do ít người tham gia ứng tuyển vị trí này. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các trường học tạo điều kiện về thời gian, kinh phí cho các Tổng phụ trách Đội tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn và trình độ lý luận chính trị; quan tâm chế độ chính sách cho bảo mẫu, tạo điều kiện cho Tổng phụ trách Đội hoạt động trong thời gian hè, giới thiệu nguồn từ Tổng phụ trách Đội.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thị Thanh Thảo ghi nhận và tiếp thu ý kiến của các Tổng phụ trách Đội, lưu ý Phòng Giáo dục và Đào tạo quận nắm chắc và kiểm tra báo cáo thường xuyên cho UBND quận đối với các ý kiến trao đổi tại hội nghị. Phòng Nội vụ tăng cường kiểm tra chế độ công vụ và tuyển dụng chức danh Tổng phụ trách Đội. Đồng chí đề nghị Quận Đoàn, Ban Giám hiệu các trường quan tâm đến thầy, cô Tổng phụ trách Đội để các phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển; tạo nhiều sân chơi bổ ích cho thiếu nhi tham gia.

Phát biểu tại kết luận tại hội nghị, đồng chí Ma Xuân Việt, Bí thư Quận ủy Quận 6 ghi nhận các ý kiến đóng góp của các Tổng phụ trách Đội. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động phong trào thanh thiếu nhi của Quận nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Quận Đoàn và các cơ quan, đơn vị liên quan quan tâm, rà soát lại các quy định liên quan đến chế độ, chính sách chăm lo cho các Tổng phụ trách Đội; các trường rà soát lại quy chế chi tiêu nội bộ; tập trung nâng cao chất lượng Tổng phụ trách và phong trào thanh thiếu nhi; những nội dung của công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi phải nằm trong công tác thi đua.

Đồng chí Ma Xuân Việt đề nghị Tổng phụ trách đội tiếp tục phát huy năng lực, mạnh dạn góp ý, hiến kế đưa ra các giải pháp mới cho hoạt động phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Tổ chức nhiều hoạt động, mô hình, sân chơi để các em tham gia giao lưu học tập; có kế hoạch thực hiện các ý tưởng đã nêu trong hội nghị để phát triển hoạt động Đội trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy, UBND Quận 6 đã trao tặng quà cho 3 Tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn.

Đinh Toản

Được gắn thẻ , , , ,