tin tức

Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Hóa học ứng dụng quốc tế

Tại kỳ thi Olympic Hóa học ứng dụng quốc tế năm 2023, đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành 2 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc.

Cụ thể, em Lã Châu Giang – học sinh lớp 12 Hóa 1, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đoạt huy chương Vàng, xếp thứ 3 chung cuộc.

Em Nguyễn Phương Minh – học sinh lớp 11 Hóa 1, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đoạt huy chương Vàng, xếp thứ 14 chung cuộc.

Em Phạm Minh Quân – học sinh lớp 11 Hóa 1, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đoạt huy chương Bạc, xếp thứ 19 chung cuộc.

Kỳ thi Olympic Hóa học ứng dụng quốc tế (International Appied Chemistry Olympiad – IAChO) được diễn ra hằng năm do Hiệp hội Khoa học Indonesia tổ chức, nhằm nâng cao khả năng của học sinh trong lĩnh vực khoa học, đặc biệt là Hóa học.

Học sinh khi tham gia cuộc thi sẽ được kiểm tra kỹ năng và sự khéo léo trong việc giải quyết các vấn đề Hóa học, điều này có thể nuôi dưỡng thái độ tích cực, đặc biệt là về tư duy phản biện và tính khoa học thông qua các thử thách giải các bài toán Hóa học.

Năm 2023, kỳ thi Olympic Hóa học ứng dụng quốc tế được diễn ra tại thành phố Bandung, Indonesia từ ngày 28/9 đến ngày 1/10. Trải qua 2 vòng thi loại, Hội Vật lý Việt Nam đã chọn được 3 học sinh xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết.

Tại đây, các thí sinh tham gia 2 phần thi. Phần 1, các thí sinh làm bài kiểm tra gồm các câu hỏi về lĩnh vực Hóa học. Phần 2 thí sinh trình bày bài thuyết trình trước hội đồng giám khảo để kiểm tra kỹ năng giao tiếp, sáng tạo và kiến thức khoa học.

Vượt qua các đội tuyển học sinh đến từ các nước khác nhau trên thế giới, với sự thông minh, sáng tạo và tư duy phản biện sắc bén, cũng như niềm đam mê mãnh liệt với khoa học, đội tuyển học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích cao tại Olympic Hóa học ứng dụng quốc tế 2023 với 2 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc.

Theo thầy trưởng đoàn Nguyễn Thanh Phương, trải qua 4 ngày tại Indonesia, học sinh Việt Nam đã được trải nghiệm và làm quen được rất nhiều các bạn học sinh tài năng đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Việc giao lưu và học hỏi đã giúp các em có thêm nhiều kiến thức trong thực tế cũng như các kỹ năng trong cuộc sống.

https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/hoc-sinh-viet-nam-dat-thanh-tich-cao-tai-olympic-hoa-hoc-ung-dung-quoc-te-102020.html

Được gắn thẻ , ,