tin tức

Chiến lược phát triển năng lực sức khỏe sau đại dịch tại Việt Nam

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2023, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cùng Hội Năng lực Sức khỏe Châu Á (AHLA) đã tổ chức Hội thảo mang tên “Chiến lược phát triển năng lực sức khỏe sau đại dịch tại Việt Nam”, nhằm chung vui trong ngày kỷ niệm 69 năm giải phóng thủ đô Hà Nội và ngày chuyển đổi số Quốc gia.

Hội thảo có sự tham gia của các vị khách quốc tế như GS. Peter Chang – Chủ tịch danh dự AHLA, TS. BS. Tzou-Yien Lin – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế Đài Loan, và nhiều diễn giả đáng chú ý khác. Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ những kiến thức và quan điểm đáng giá về phát triển năng lực sức khỏe sau đại dịch Covid-19.

Trong buổi mở đầu, PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, đã giới thiệu về ý nghĩa của ngày 10 tháng 10 và nói về vai trò quan trọng của năng lực sức khỏe đối với mỗi người dân. Ông cũng khuyên các sinh viên nên nắm vững ít nhất 2 loại ngoại ngữ để có thể tiếp cận nhanh chóng các xu hướng y tế quốc tế.

GS. Peter Chang đã trình bày về các phát triển mới về năng lực sức khỏe trong thời kỳ hậu đại dịch, nhấn mạnh việc cần nhìn nhận lại những bất cập trong ngành y tế để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Cuối cùng, TS. BS. Nguyễn Thị Phương Thảo đã trình bày về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện năng lực sức khỏe điện tử, đồng thời nhấn mạnh rằng người y tế cần phải là người quyết định cuối cùng và không nên phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ.

Hội thảo đã đem lại những thông tin quý báu về phát triển năng lực sức khỏe sau đại dịch và sự quan trọng của sự hòa nhập công nghệ trong ngành y tế.

Được gắn thẻ , , ,