Hướng Dẫn Chứng Minh Tài Chính Du Học Canada

Du học Canada là một lựa chọn hấp dẫn với môi trường sống chất lượng cao và chính sách phúc lợi tốt. Chính vì vậy, việc chứng minh tài chính là rất quan trọng để chính phủ Canada đảm bảo khả năng tài chính của sinh viên quốc tế và ngăn ngừa các tình trạng nhập cư trái phép.

Giấy tờ cần thiết:

1. Bảng điểm và học bạ.
  2. Đơn xin nhập học.
  3. Lệ phí xin nhập học.
  4. Giấy cam kết giám hộ của người thân bên Canada (đối với các bạn dưới 18 tuổi).

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

1. Sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu 35.000 USD. Sổ tiết kiệm gia đình cũng cần có số tiền từ 600 triệu đồng trở lên và tồn tại ít nhất 6 tháng.
  2. Chứng minh thu nhập hàng tháng ổn định của gia đình để đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt tại Canada. Mức thu nhập tối thiểu không dưới 40 triệu VNĐ/tháng.
  3. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc công ty, cung cấp giấy phép kinh doanh, hợp đồng gần đây và các chứng từ tài chính liên quan.
  4. Nếu bạn là công nhân viên chức, cung cấp thư xác nhận từ cơ quan tuyển dụng và kê khai thu nhập hàng tháng.
  5. Nếu bạn cho thuê tài sản, cung cấp hợp đồng cho thuê.
  6. Nếu có, các giấy tờ sở hữu bất động sản và tài sản khác.

Lưu ý khi chứng minh tài chính:

Chú ý rằng bạn phải chứng minh rõ nguồn gốc của số tiền và tính hợp pháp của nó. Bất kỳ thủ tục chứng minh tài chính không rõ ràng có thể gây khó khăn cho việc xin visa. Việc cung cấp thông tin chính xác và minh bạch sẽ giúp việc xin visa du học Canada của bạn thuận lợi hơn.

Được gắn thẻ , ,